VÌ SAO NGƯỜI DÂN VẪN CHƯA SẴN SÀNG LẮP ĐIỆN MẶT TRỜi NĂM 2020 - Điện mặt trời Trường Long Solar

VÌ SAO NGƯỜI DÂN VẪN CHƯA SẴN SÀNG LẮP ĐIỆN MẶT TRỜi NĂM 2020

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

TLSOLAR – Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch đang có nhiều tiềm năng phát triển tại Khu vực miền Nam, Tây Nam Bộ và Vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Tuy nhiên, xu thế phát triển hiện nay của nguồn năng lượng mặt trời vẫn còn chưa tương xứng với tiềm năng, cũng như chưa có nhiều phương án tiếp cận. Do đó, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp có thông tin và tiếp cận chi tiết nguồn năng lượng mặt trời là vấn đề cần được quan tâm.

NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP ĐANG NGHIÊN CỨU VÀ TIẾP NHẬN VỀ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

Hiện năng lượng mặt trời vẫn còn là nguồn năng lượng mới và chưa phổ biến đối với các gia đình trên khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Tây Nam Bộ và Duyên Hải Miền Trung. Thế nhưng, dần có nhiều hộ bắt đầu tìm hiểu, lắp đặt và sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời trong sinh hoạt gia đình cũng như kinh doanh. Trước hết, về lợi nhuận thì tính lâu dài, sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ mang lại lợi ích không hề nhỏ, cũng như vừa về mặt kinh tế vừa đảm bảo nguồn điện cho các hộ dân.

Thi công lắp pin năng lượng mặt trời trên mái nhà Kiên Quận 8 hệ 10kW – Ảnh: Thế Tài

 

Hiểu rõ những ưu điểm này nên các khách hàng của Trường Long Solar đã trực tiếp liên hệ tư vấn và tham khảo lắp đặt điện mặt trời. Như anh Kiên (Quận 8) lắp hệ thống điện mặt trời 10kW, từ hơn 1 tháng qua. Một ngôi nhà mặt phố, với chi phí sử dụng điện hàng tháng khá cao,  với anh tiền điện luôn là con số chi phí không nhỏ đối với gia đình anh, nhất là trong thời điểm giá điện tăng cao theo mức lũy kế như hiện nay. “Theo tính toán, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sau khi trừ chi phí, mỗi tháng có thể tiết kiệm gần ba triệu rưỡi đồng (3.5tr) ngoài ra còn có lợi nhuận do bán điện cho EVN. Đó là tính trung bình, còn nếu vào mùa nắng có thể hơn. Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, mình chủ động nguồn điện, cảm thấy mái nhà mát mẻ và xanh hơn, cũng góp phần bảo vệ môi trường,  đồng thời nguồn điện dư bán cho điện lực lại có thêm thu nhập” – anh Kiên chia sẻ.

Thi công lắp pin năng lượng mặt trời trên mái nhà Chị Thuỷ Quận 7 hệ 10kW – Ảnh: Thế Tài

Tương tự, gia đình chị Thuỷ ở Quận 10 cũng mới lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Chị Thuỷ cho rằng, đây là nguồn năng lượng sạch, giảm chi phí cho người tiêu dùng, sử dụng dư thì bán cho ngành điện lực. Chi phí đó bù lại khoản đầu tư ban đầu, thời gian dài còn có lời. Do vậy tôi sẽ tiếp tục giới thiệu người thân,  lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trong sinh hoạt mà không phải phụ thuộc vào điện lưới quốc gia. Tiếp tục chuỗi dự án về điện mặt trời, chị Thuỷ đang rất muốn thực hiện cho mái xưởng nhà máy của chị sau này.

Với những ưu thế trong việc tạo ra điện năng, hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp với các doanh nghiệp chủ yếu sử dụng thiết bị điện trong sản xuất, kinh doanh. Chị Thu, Công ty TNHH Thu An Tâm cho biết: Công ty sử dụng điện gần như 24/24 giờ. Sau khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời, tiền điện của công ty đã giảm từ 17-18 triệu đồng còn khoảng 12-13 triệu đồng/tháng. Dự kiến trong vòng 5 năm, doanh nghiệp sẽ lấy lại chi phí 500 triệu đồng vốn lắp đặt ban đầu.

CHƯA TƯƠNG XỨNG TIỀM NĂNG

Sau khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, khách hàng có thể giám sát được điện thu vào từ hệ thống cũng như mức điện sử dụng hằng ngày của gia đình, doanh nghiệp bất kỳ lúc nào chỉ bằng một ứng dụng trên điện thoại di động thông minh. Theo đó, điện lực sẽ lắp đặt cho khách hàng công tơ điện 2 chiều để khách hàng có thể sử dụng điện của lưới điện quốc gia và bán lại điện năng dư khi cần thiết. Thế nên, dù chi phí lắp đặt ban đầu khá cao, ít nhất 16 triệu đồng/hệ kWh/gói lắp đặt điện mặt trời hộ dân, khách hàng có thể lấy lại chi phí trong vòng từ 4,5 – 5  năm nhờ tiết kiệm chi phí điện hằng tháng và bán lại điện năng dư cho điện lực.

“Khi sử dụng điện của ngành điện, công tơ sẽ hiển thị số chiều giao tức là của ngành điện bán cho khách hàng mua điện. Ngược lại, khi điện năng lượng mặt trời phát ra lưới điện phần dư thì công tơ sẽ ghi vào biểu giá của chiều nhận”, Kỹ sư điện mặt trời Anh Thế Tài cho biết. Theo đó, điện lực hằng tháng sẽ ghi nhận lại chiều nhận để thanh toán phần tiền cho khách hàng với số lượng điện phát dư lên lưới điện theo đúng quy định.

Với chính sách ưu đãi của chính phủ khuyến khích lắp đặt điện mặt trời với giá FIT ưu đãi 20 năm. Vì vậy, ngành điện lực đang thu mua phần điện năng phát dư ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời của các hộ dân với mức giá 1943 đồng/kW, điều này tạo động lực để Khách hàng sẽ an tâm và đầu tư lâu dài. Ngành điện cũng khẳng định sẽ thu mua lại toàn bộ phần điện năng dư ra từ các hộ dân. Ngành điện cam kết: “Đối với những hộ tiêu thụ sinh hoạt bình thường, chúng tôi khẳng định dư bao nhiêu chúng tôi mua hết bấy nhiêu”.

“Thời gian hoàn vốn của hệ thống điện năng lượng mặt trời khoảng 5-6 năm. Trong khi đó, các tấm pin năng lượng có thời gian bảo hành lên đến hơn 20 năm nên khách hàng có thể mạnh dạn tiếp cận. Quý khách hàng có thể trực tiếp liên hệ với điện lực huyện, thị xã, thành phố trực thuộc công ty để có cán bộ kỹ thuật tư vấn và hỗ trợ tạo điều kiện tiếp cận tốt nhất”.

Ông LONG, Giám đốc Công ty ĐIỆN MẶT TRỜI TRƯỜNG LONG cho biết.

Với thuận lợi của khu vực Miền Tây Nam Bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long, Duyên hải Miền Trung, nắng nhiều trong năm, quang năng lớn,  phù hợp lắp đặt pin mặt trời, đồng thời sẽ cho hiệu suất điện năng cao hơn so với các vùng miền Bắc. Tuy nhiên, lượng khách hàng đăng ký lắp đặt điện mặt trời còn khiêm tốn. Do đó, cần có nhiều giải pháp khuyến khích lắp đặt điện mặt trời cũng như có nhiều hội thảo, tư vấn để khách hàng hộ gia đình và doanh nghiệp tiếp cận hơn.

Để được tư vấn chi tiết lắp đặt điện mặt trời, Hãy liên hệ ngay với Trường Long SOLAR để nhận tư vấn từ chuyên viên và lắp đặt điện mặt trời một cách dễ dàng nhất. ☎️ Gọi 0886 999 788

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0886999788
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes

DMCA.com Protection Status