Hệ thống điện mặt trời độc lập Hybrid là gì? - Điện mặt trời Trường Long Solar

Hệ thống điện mặt trời độc lập Hybrid là gì?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Giới thiệu về hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện mặt trời độc lập (Hybrid solar systems) có điểm tương đồng với hệ thống điện mặt trời hoà lưới đều là hệ thống tạo ra điện từ năng lượng mặt trời, nhưng đặc biệt hơn hệ thống bao gồm bộ biết tần Inverter Hybrid và dự trữ trong pin hoặc ắc quy để dùng dự phòng hoặc ban đêm. Với ưu điểm đó, Hệ thống điện mặt trời hybrid có tính linh hoạt hơn, luôn cung cấp đủ năng lượng để đáp ứng nhu cầu của bạn, cho dù điện lưới quốc gia có tiếp cận khu vực bạn hay không, hay không ổn định.

Về cơ bản, hệ thống điện mặt trời dự trữ hybrid thường được tạo ra từ hai nguồn năng lượng cơ bản là năng lượng gió hoặc năng lượng mặt trời, nhưng để dễ hiểu và tiếp cận thì thường gọi chung là hệ thống hybrid nghĩa là kết hợp năng lượng điện mặt trời và lưu trữ.

Dưới đây là sơ đồ hệ thống điện mặt trời dự trữ

Thế nào là Một Bộ dự trữ cho Inverter?

 

Một biến tần Hydrid tương tự Bộ Dữ trữ hoạt đồng thay vì một biết tần string . Hầu hết các biến tần lai hiện đại đều được tích hợp bộ sạc pin và kết nối, giúp việc bổ sung pin dễ dàng hơn nhiều trong tương lai. Tuy nhiên, biến tần hybrid đắt hơn và nếu bạn không lắp thêm pin trong quá trình lắp đặt, việc tìm kiếm pin tương thích sau một vài năm có thể trở nên khó khăn.

Biến tần Inverter Hybrid Solis cao cấp tích hợp

Bạn có cần thêm một biến tần hoà lưới để tăng dự trữ

 

Không. Bạn có thể thêm pin dự trữ / ắc quy vào bất kỳ hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới hiện có nào bằng cách sử dụng ‘hệ thống pin ắc quy AC’. Pin AC như Tesla Powerwall 2 khá phổ biến và ngày càng có nhiều lựa chọn hơn. Khi công nghệ biến tần và pin đang phát triển nhanh chóng, không phải lúc nào bạn cũng nên chi thêm tiền cho một “hệ thống hybrid” trừ khi bạn có kế hoạch thêm pin trong vòng 2 năm. Vì công nghệ pin đang phát triển nhanh chóng nếu bạn đợi quá lâu để thêm pin dự trữ/ắc quy, hệ thống có thể trở nên lỗi thời.

Bộ ắc quy pin dự trữ Lithium cho hệ thống Hybrid

Tại sao dự trữ năng lượng điện mặt trời vào một hệ thống pin/ ắc quy?

 

Biến tần dòng cao cấp SUNGROW/SOLIS/GOOWE hoạt động hiệu quả với pin Lithium 4.8kWh. Với tình hình hiện nay, sau giá FIT-2 và nhiều năm sau nữa giá FIT có thể giảm hơn nữa (FIT là giá bán điện hoà lưới cho EVN được Bộ Công Thương công bố hằng năm). Điều đó đồng nghĩa với, hệ thống điện mặt trời hoà lưới trở nên ít thu hút hơn với mọi người vì họ làm việc suốt cả ban ngày lượng điện được đẩy lưới, nhưng về đêm họ đi làm về thì phải dùng điện quốc gia, vì vậy điện mặt trời hoà lưới trở nên ít hiệu quả hơn trong tươi lai và lựa chọn hệ thống điện mặt trời dự trữ là giải pháp hợp lý nhất.

Một hệ thống điện mặt trời dự trữ năng lượng mặt trời thành công và có thể cung cấp dự phòng khi sự cố, khi mất điện, khi cần khẩn cấp. Thật là hoàn hảo cho một ngôi nhà/ văn phòng mà bạn chủ yếu sử dụng năng lượng vào ban ngày, có vẻ lựa chọn điện mặt trời hoà lưới là khả thi nhất và có hiệu quả kinh tế nhất.

Một ưu điểm khác, Hệ thống năng lượng mặt trời hydrid kết hợp có thể lưu trữ năng lượng mặt trời và sử dụng nó khi bạn ở nhà vào buổi tối khi chi phí điện thường ở mức cao nhất. Khả năng lưu trữ và sử dụng năng lượng mặt trời của bạn khi muốn được gọi là tự sử dụng hoặc tự tiêu thụ. Nó hoạt động theo cách tương tự như hệ thống điện ngoài lưới nhưng dung lượng pin cần ít hơn rất nhiều, thường chỉ đủ để đáp ứng mức tiêu thụ cao điểm (8 giờ hoặc ít hơn) so với 3-5 ngày với hệ thống điện mặt trời độc lập không nối lưới điển hình.

 

Tổng kết những ưu điểm của hệ thống điện mặt trời hoà lưới

  1. Cho phép bạn lưu trữ lượng điện năng lượng mặt trời dư thừa hoặc giảm chi phí điện.
  2. Cho phép sử dụng năng lượng mặt trời dự trữ trong thời gian buổi tối cao điểm (được gọi là tự sử dụng hoặc chuyển tải)
  3. Hầu hết các biến tần hydrid đều có khả năng nguồn dự phòng.
  4. Giảm tiêu thụ điện từ lưới quốc gia (giảm nhu cầu)
  5. Cho phép quản lý năng lượng nâng cao và hiệu quả (bạn làm chủ nguồn năng lượng để sử dụng trong gia đình không phụ thuộc vào điện lới)

 

 

Nhược điểm Hệ thống điện mặt trời Hydrid

  1. Giá cao hơn. Chủ yếu là do chi phí cao của pin.
  2. Thời gian hoàn vốn lâu hơn – Lợi tức đầu tư cao hơn
  3. Việc lắp đặt phức tạp hơn đòi hỏi nhiều không gian hơn và chi phí lắp đặt cao hơn.
  4. Tuổi thọ pin từ 7-15 năm.
  5. Nguồn điện dự phòng  Pin / Ắc quy có thể giới hạn số lượng thiết bị bạn có thể chạy cùng lúc (tùy thuộc vào loại biến tần hydrid và khả năng của nó)

 

Các loại biến tần Hybrid quan trọng

Hệ thống năng lượng mặt trời hỗn hợp tiết kiệm nhất sử dụng bộ biến tần hỗn hợp đơn giản có bộ biến tần năng lượng mặt trời và bộ biến tần / bộ sạc pin cùng với các điều khiển thông minh giúp xác định việc sử dụng hiệu quả nhất năng lượng sẵn có của bạn.

Hệ thống kết hợp AC nâng cao (độc lập hoặc hydrid)

Hệ thống năng lượng mặt trời hỗn hợp tiết kiệm nhất sử dụng bộ biến tần hỗn hợp đơn giản có bộ biến tần năng lượng mặt trời và bộ biến tần / bộ sạc pin cùng với các điều khiển thông minh giúp xác định việc sử dụng hiệu quả nhất năng lượng sẵn có của bạn.

Biến tần Inverter hydrid không có nguồn dự trữ

Đây là loại biến tần năng lượng mặt trời hydrid cơ bản nhất và hoạt động giống như bộ biến tần năng lượng mặt trời hoà lưới nhưng cũng cho phép lưu trữ năng lượng mặt trời trong hệ thống pin ắc quy để tự sử dụng. Nhược điểm chính của loại Biến tần này là không chứa thiết bị chứa nguồn điện dự phòng khi ngắt lưới điện, có nghĩa là nó không thể cung cấp điện khi mất điện (thường được gọi là nguồn điện liên tục hoặc chức năng UPS). Nếu sự ổn định của lưới điện không phải là một vấn đề thì bộ biến tần hybrid đơn giản này sẽ là một lựa chọn kinh tế tốt.

Biến tần lai hydrid có chế độ có dự phòng

Các bộ biến tần hydrid cao cấp hơn còn được gọi là bộ biến tần đa chế độ, có khả năng hoạt động ổn định với nguồn dự phòng được tích hợp sẵn hoặc dưới dạng bộ bổ sung riêng biệt. Trong điều kiện hoạt động bình thường, nó có thể cung cấp điện cho gia đình (các mạch nguồn được chỉ định), sạc pin và nguồn điện dư thừa có thể được đưa vào lưới điện.

 

 

Bộ biến tần năng lượng mặt trời hydrid  với khả năng dự phòng ‘giới hạn’ – Dự phòng cho nguồn năng lượng mặt  trời và  nguồn điện pin ắc quy cơ bản

All-in-one Hệ thống điện mặt trời Hydrid tích hợp Pin Lithium dự trữ

 

Một xu hướng gần đây hơn là đóng gói bộ biến tần lai cùng với hệ thống pin trong một đơn vị hoàn chỉnh. Về mặt kỹ thuật, đây được gọi là Hệ thống lưu trữ năng lượng pin hoặc TLSolar có thể được trang bị thêm cho gia đình với hệ thống năng lượng mặt trời hiện có. Các hệ thống này có nhiều kích cỡ khác nhau và thường có kích thước bằng một chiếc tủ lạnh trung bình.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0886999788
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes

DMCA.com Protection Status