Tấm Pin năng lượng nào tốt nhất để thực hiện hiện dự án năm 2020? - Điện mặt trời Trường Long Solar

Tấm Pin năng lượng nào tốt nhất để thực hiện hiện dự án năm 2020?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nên chọn Pin NLMT loại Mono hay Poly để thực hiện dự án điện mặt trời

Các hãng sản xuất các tấm pin đều có 2 loại là tấm Pin năng lượng mặt trời đều Mono và Pin Poly. Sự khác nhau cơ bản của 2 dòng này như thế nào, và thực hiện dự án điện mặt trời thì chủ đầu tư nên ưu tiên chọn dòng nào, Ngân hàng sẽ dựa vào yếu tố cơ bản trên để phê duyệt vay vốn cho dự án. Vì vậy, phân biệt 2 dòng của tấm Pin NLMT là rất quan trọng.

Đặc điểm cơ bản Tấm Pin Mono Tấm Pin Poly
Giá thành Giá thành tương đối cao do sử dụng chủ yếu silic dạng ống, tinh khiết Giá thành thường thấp hơn
Hiệu suất sử dụng Cao (được khuyên dùng ở khu vực có cường độ ánh sáng thấp) Kém hơn Mono (được khuyên dùng ở các vùng nhiệt đới, nắng nóng quanh năm)
Đặc điểm nhận dạng Màu đen, giữa các tế bào có khoảng trống màu trắng Màu xanh hoặc xanh dương đậm
Tuổi thọ pin Trên 25 năm Trên 25 năm
Ổn định Chịu được thời tiết khắt nghiệt, nắng nóng ở Việt Nam. Kém hơn pin Mono

Cả 2 loại pin mono và pin poly đều là một lựa chọn tuyệt vời cho hệ thống năng lượng mặt trời, tuy nhiên, vì hai loại này có một số khác biệt, bạn nên cân nhắc trước khi chọn lắp đặt nào phù hợp cho dự án hộ gia đình, doanh nghiệp mình.

Miền Nam Việt Nam là khu vực có cường độ bức xạ mặt trời cao nhất cả nước (từ 4,8 đến 5,6KWh/m2/ngày) và miền Bắc là  (từ 3.8 – 4.7kWh/m2/ngày).

Khu vực phía Nam nằm trong khu vực điển hình của khí hậu nhiệt đới gió mùa và xích đạo, do đó ánh nắng mặt trời rất phong phú, thời gian bức xạ dài, nhiệt độ cao.

Do đó, khu vực miền Nam Việt Nam rất thuận lợi để phát triển ngành năng lượng mặt trời.

Nhằm đảm bảo hiệu suất Trường Long Solar có lời khuyên các doanh nghiệp và hộ gia đình ở miền Nam Việt Nam nên sử dụng các tấm pin mặt trời Mono, đặc biệt Ưu tiên dùng pin Mono ở miền Bắc.

Hơn nữa, để phê duyệt vay vốn ngân hàng, Các chủ đầu tư nên lựa chọn Pin mono sẽ vượt trội so với poly ở hiệu suất tối ưu trong điều kiện bức xạ mặt trời thấp (khoảng 3,8 – 4,1kWh/m2 /ngày).

Điện mặt trời lắp đặt tại Quận 8 – Điều phối kỹ thuật Kỹ Sư trưởng Nguyễn Thế Tài

Dưới đây, Trường Long Solar sẽ liệt kê Các nhà cung cấp tấm Pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

1/ Tấm pin mặt trời Công nghệ Cao của Hãng tại Trung Quốc

 

Hiện tại, Có rất nhiều thương hiệu pin mặt trời, chiếm số lượng lớn cũng như chất lượng với giá cả phù hợp, đặc biệt là các dự án trang trại năng lượng mặt trời, và dự án áp mái nhà hầu hết là các thương hiệu pin mặt trời đến từ Trung Quốc như pin mặt trời Jinko Solar, Trina Solar, JA Solar, LONGi Solar, Yingli Green. Các ngân hàng thương mại hợp tác với EPC Trường Long Solar như Techcombank, HDBank, OCB, … đã phê duyệt danh sách các hãng SX Tấm Pin Jinko Solar, Trina Solar, JA Solar, Longi Solar để chủ đầu tư vay vốn làm điện mặt trời.

Nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời JA SOLAR Tại Việt Nam

 

Các nhà sản xuất tấm pin mặt trời Trung Quốc Pin Jinko Solar, Trina Solar, JA Solar, Longi Solar là một trong những công ty năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới và là nhà sản xuất các sản phẩm quang điện hiệu suất cao (PV) lớn nhất, với danh mục kinh doanh gồm các tấm wafer, tế bào và mô – mô-đun và trạm quang điện.

Trong những năm qua, các công ty này đã phân phối các sản phẩm năng lượng mặt trời của mình trên khắp Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi và Châu Á. Doanh thu bán hàng hàng năm của các công ty đã vượt 10 tỷ đô la.

Các hãng Pin Jinko Solar, Trina Solar, JA Solar, Longi Solar được tín nhiệm trong nhiều năm qua và được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Trường Long Solar trực tiếp nhập khẩu, phân phối tấm pin của hãng trên cho dự án điện mặt trời công suất trên 1mWp trong năm 2020-2021.

2/ Tấm pin mặt trời Đức AE Solar

AE Solar là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành năng lượng tái tạo, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ năng lượng mới chất lượng cao kể từ năm 2003. Tính đến năm 2017, AE Solar đã phục vụ 3.000 dự án năng lượng mặt trời trên toàn thế giới.

ở phân khúc cao cấp, Việt Nam Solar thường giới thiệu với khách hàng về dòng pin AE Solar, vì đây là thương hiệu lâu đời nhất của Đức.

Toàn cảnh nhà máy sản xuất tấm Pin AE Solar

Thông qua sự hình thành và phát triển, cùng những thành công to lớn ở thị trường năng lượng mặt trời trên thế giới. AE Solar tích hợp các công nghệ độc quyền mà không đối thủ nào có thể sao chép, chẳng hạn như Tier 1 và Hotpot Free.

3/ Tấm pin mặt trời Công nghệ MWT của Úc

Hãng Sunport Power đã nghiên cứu và phát triển dòng pin công nghệ cao MWT+ , nâng Hiệu suất của tấm pin và phát điện nhiều hơn, và bền hơn. Sự đột phá trong công nghệ tấm pin MWT không busbar do SUNPORT sản xuất thật sự là một bước tiến mới trong công nghệ chế tạo pin mặt trời. Tạo ra các tấm pin có khả năng phát điện với điều kiện thiếu nắng, và ổn định về nhiệt như khi hậu khắc nghiệt tại Việt Nam.

Đặc biệt, công nghệ MWT+ không busbar sẽ giảm thiệu sự tác động từ môi trường, tăng thêm tuổi thọ của tấm pin.

Hiện tại hãng Sunport Power đang mở rộng và phát triển mạng lưới phân phối tấm pin công nghệ mới, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển tại thị trường Việt Nam. Được tín nhiệm phân phối, Trường Long cung cấp tấm pin Sunport Power cho dự án tại Việt Nam.

Dây chuyền sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời MWT của Sunport Power tại Trung Quốc

 

4/ Tấm pin mặt trời Hàn Quốc LG Solar/ Q Cells

Ngoài ra các thương hiệu đắt nhất có thể kể đến là pin mặt trời LG Solar, hay Hanwha Q Cells với thời gian bảo hành 25 năm.

Đặc biệt, pin mặt trời LG có dòng sản phẩm 12 busbar, với nhiều tính năng tiên tiến về hiệu năng và tuổi thọ, hạn chế xuống cấp theo thời gian.

Hanwha Q Cells có giá thành tốt, chế độ bảo hành và hậu mãi chu đáo. Đây là đối thủ đáng gờm của thị trường điện mặt trời Việt Nam

Nhà máy sản xuất tấm pin công nghệ cao của QCells

 

5/ Tấm pin mặt trời của Canada: Canadian Solar

Được thành lập vào năm 2001 tại Canada, Canadian Solar là nhà cung cấp các sản phẩm năng lượng mặt trời với sự phát triển của nhiều chi nhánh tại 20 quốc gia trên toàn cầu.

Bên cạnh việc là nhà sản xuất các tấm pin và giải pháp năng lượng mặt trời hàng đầu, Canadian Solar còn thực hiện các dự án quy mô lớn với công suất lên tới 20 GW trên toàn thế giới.

Canadian Solar có trụ sở tại Ontario, Canada, nhưng có các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam và Brazil, nơi sản xuất và phân phối các sản phẩm năng lượng mặt trời chuyên dụng.

Canadian Solar hiện đang hoạt động với 12.000 nhân viên, 359 điểm kiểm soát chất lượng cho từng tấm pin và hơn 800 bằng sáng chế.

Nhà máy sản xuất tấm pin Canadian Solar tại Việt Nam

 

6/ Tấm pin mặt trời Hồng Kông GCL-SI

GCL-SI là một công ty năng lượng mặt trời có trụ sở tại Hồng Kông, được thành lập năm 1990 và hiện có hơn 30.000 nhân viên. Trong hơn hai mươi năm, GCL đã duy trì một triết lý kinh doanh đặc trưng bởi sự đổi mới, cạnh tranh.

Các tấm pin của GCL-SI được đánh giá cao về chất lượng ổn định, hiệu suất phát điện cao cũng như giá cả tương đối cạnh tranh. Với đặc điểm đó, hãng tập trung sản xuất các dòng pin phân khúc tầm trung và cao cấp cho dự án điện mặt trời solar farm và áp mái xưởng.

Ngày nay, GCL đã thiết lập một nền tảng vững chắc trong bốn ngành công nghiệp chính: điện, quang điện, dầu khí và tài chính. Với tổng giá trị tài sản hơn 100 tỷ RMB, GCL nắm giữ GCL-Poly Energy Holdings Ltd. (3800.HK), GCL New Energy Holdings Ltd (0451.HK) và công nghệ tích hợp hệ thống GCL (2506.SZ) và là chủ tịch của Hiệp hội Công nghiệp quang điện châu Á.

GCL-SI cung cấp gần 30% tổng công suất wafer toàn cầu, nắm giữ 22,2% thị phần silicon và sở hữu tài sản toàn cầu trị giá gần 3,3 tỷ USD, trở thành một trong những công ty quyền lực nhất về năng lượng mặt trời trên thế giới.

Hãng Vina Cell-GCL mở rộng sản xuất tại Việt Nam

6/ Trường Long Solar xin liệt kê Các nhà sản xuất tấm pin mặt trời có trụ sở tại Việt Nam

Các thương hiệu pin mặt trời được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam như pin mặt trời bao gồm:

First Solar – Củ Chi

HT Solar – Hải Phòng

IREX Solar – Vũng Tàu

Vina Solar – Lào Cai

IC Energy – Quảng Nam

Trina Solar – Bắc Giang

JA Solar – Bắc Giang

Canadian Solar – Hải Phòng

Các công ty này đã tuyển dụng nhân tài từ thế giới, tập trung vào phát triển R&D, cộng với chiến lược tiếp thị được tổ chức tốt, có doanh thu hàng đầu thế giới.

Gần đây nhất, họ đã tung ra gói pin 440w (công suất lớn nhất trên thị trường hiện nay Cập nhật đến ngày 15 tháng 5 năm 2020).

Với chế độ bảo hành tốt nhất trên thị trường hiện nay với bảo hành vật lý 25 năm, bảo hành hiệu suất sau 25 năm đạt hơn 86-88% tùy theo dòng sản phẩm.

Các dòng pin công suất 440W-445W-450W thường được ưa chuộng để thực hiện dự án điện mặt trời 1mWp.

Như vậy, việc lựa chọn mua tấm pin năng lượng mặt trời nào phụ thuộc vào vùng khí hậu của mỗi vùng miền. Đồng thời giá thành, chất lượng và chế độ bảo hành cũng cũng là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn.

Thông qua bài viết này, Trường Long Solar mong rằng quý khách hàng có thể đưa ra được quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn tấm pin năng nào tốt nhất và phù hợp nhất cho mình.

 

 

Xem thêm:

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0886999788
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes

DMCA.com Protection Status