NHỮNG SAI LẦM KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI - Điện mặt trời Trường Long Solar

NHỮNG SAI LẦM KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Với những suy nghĩ sai lầm khi lựa chọn và quyết định lắp điện mặt trời cần tránh và thay đổi ngay, để không mắc phải những rủi ro, và tốn kém khi đầu tư hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình và doanh nghiệp, từ đó lựa chọn được công ty uy tín chất lượng chuyên về thi công điện mặt trời.

 

Với sự phát triển về công nghệ, năng lượng là nhu cầu quan trọng nhất, đặc biết là nguồn năng lượng sạch là nguồn năng lượng điện mặt trời được quan tâm hơn cả. Bạn đồng ý rằng, năng lượng mặt trời ngoài lợi ích giúp ích cho môi trường, mà còn thực sự giá thấp hơn so với việc trả tiền cho doanh nghiệp điện trong quá trình hoạt động, chưa kể giá điện ngày một tăng qua từng năm và sẽ tăng thêm nhiều nữa.

 

Việc có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời thì ngày một cao. Mọi người có nhiều lựa chọn, mà đa phần thì sẽ lựa chọn doanh nghiệp uý tín lặp đặt, còn số ít là những người lại tự làm tự nghiên cứu. Thứ nhất, việc lắm đặt điện mặt trời cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng từ tìm hiểu sản phẩm, tính toán ước tính kinh phí và bắt đầu phác thảo bố trí tấm pin mặt trời cho mái nhà. Nhưng việc lắp đặt phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn thấy. Vì vậy, khi họ gắng sức thiết kế thi công một hệ thống mà không thực hiện nghiên cứu, đôi lúc họ mắc lỗi lớn như không hiệu quả, sai lầm nhất là kinh phí cao mà rủi ro hơn là mua gói dịch vụ của doanh nghiệp công ty chuyên môn về điện mặt trời

1.   Tại sao là hệ độc lập và kia là hệ thống điện mặt trời hoà lưới

Năng lượng mặt trời cho phép bạn tạo ra điện cho bạn sử dụng, điều đó tức là bạn sẽ tiết kiệm tiền điện cho mạng lưới điện. Và đinh ninh rằng, từ khi bạn lắp điện mặt trời rồi, điện lưới kia sẽ không cần thiết nữa, sẽ không phải đóng thêm bất kỳ phí hoá đơn điện nào. Nhưng điều đó thì không chính xác.

 

Vì lợi ích kinh tế và hiệu quả lâu dài, các công ty điện mặt trời, trong đó có Tổng thầu EPC Trường Long, sẽ khuyến khích bạn lắp đặt điện mặt trời hoà lưới, thay vì hệ thống điện mặt trời lưu trữ độc lập.

 

Trước hết, cần hiểu được nguyên lý vận hành hệ thống điện mặt trời, bạn có thể xem chi tiết tại đây. Hoặc tóm tắt như dưới đây:

Ban ngày khi có ánh sáng mặt trời, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ chuyển hóa quang năng (ánh sáng mặt trời) thành dòng điện một chiều (DC) theo nguyên lý quang điện.

 

Sau đó bộ biến tần (Inverter) chuyển hóa dòng điện một chiều (DC) do các tấm pin phát ra thành dòng điện xoay chiều (AC) cùng pha, cùng tần số và điện áp với điện lưới.

 

Vì vậy, bạn cần hiểu rõ rằng tấm pin của bạn tạo ra năng lượng, nhưng bạn cần cách lưu trữ năng lượng đó để sử dụng sau này.

 

Nếu bạn cho lượng điện dư lên lưới thì hệ thống điện mặt trời đó xem là hệ hoà lưới. Công ty điện lực EVN sẽ ghi lại sản lượng đó và tính hoá đơn bán điện. Còn hệ thống bạn được lưu trữ bằng ác quy. Điều đó tức là các hệ thống điện mặt trời độc lập cần một ngân hàng pin để hoạt động. Sự đắt đỏ của vận hành một hệ thống điện mặt trời độc lập và bảo trì thường xuyên, đã cho thấy những mặt không tích cực cho lắm. Bạn không nhất thiết phải đi ra khỏi mạng lưới điện, lựa chọn hệ thống điện mặt trời hòa lưới là quyết định thông minh nhất.

 

Hiệu quả lắp đặt điện mặt trời hoà lứoi

2.   Hệ thống bạn thiết kế có phù hợp không

 

Kích thước một hệ thống mặt trời phức tạp hơn so với những giá trị nó thể hiện

Nếu bạn chỉ bắt đầu với tìm hiểu của mình, chúng ta có thể nghĩ nó không khó như nhìn vào hóa đơn tiền điện mới nhất, sau đó mua đủ các tấm để trang trải cho việc sử dụng đó.

 

Nhưng điều đó sẽ bỏ qua các yếu tố như khí hậu, định hướng tấm pin, bóng râm, giảm hiệu quả tự nhiên và những thứ khác ảnh hưởng đến đầu ra thực tế.

Hiệu quả

Tấm pin có xếp hạng hiệu quả và thường bị giảm hiệu quả 0,5-1% mỗi năm. hai mươi năm sau khoản thời gian bạn cài đặt, hệ thống tấm pin của bạn sẽ kém hiệu quả hơn 10-20%. Vì vậy khi thiết kế, việc lựa chọn vật tư thiết bị tấm pin là rất quan trọng. Xem thêm: Top những tấm pin chất lượng năm 2020.

 

Khí hậu:

 

Các tấm pin mặt trời được thử nghiệm trong điều kiện lý tưởng. Trong thực tế, hệ có thể tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt hơn nhiều. Nhiệt độ cao có thể làm giảm lượng năng lượng  tạo ra.

 

Vị trí bạn sống cũng cho thấy hệ thống nhận mặt trời trong bao nhiêu giờ. Hầu hết các khu vực lắp đặt ở Miền Nam Trung Bộ, và duyên Hải miền Trung có được 4 – 6 giờ nắng thường ngày và số lượng xác thực ảnh hưởng đến kích thước của hệ

 

Điện áp (V)

 

Biến tần và bộ điều khiển sạc có điện năng đầu vào tối đa và tối thiểu. Hệ cần được thiết kế phù hợp để khi vận hành nguồn điện tạo ra phải tương thích với điện mà thiết bị gia đình bạn. Bạn không thể nào muốn hệ thống điện mặt trời 320V mà trong khi thiết bị bạn dùng chỉ đáp ứng là 220V, như vậy có phải là hư hại, thậm chí là gây nổ cháy không nào.

 

Nếu bạn không xảy ra điện năng thích hợp từ các tấm pin hoặc ngân hàng pin, hệ có thể không làm việc tốt hoặc tệ hơn chúng ta có thể làm hỏng phần cứng đắt tiền.

Dung lượng ác quy lưu trữ:

 

Không khớp với ngân hàng pin với nguồn sạc là vấn đề phổ biến nhất khi nói về pin, đặc thù là với kích thước hệ thống độc lập. Chúng cần đáp ứng đủ năng lượng để giữ cho pin được sạc, nhưng không quá nhiều đến mức chúng quá tải.

 

Quá nhiều điện có thể làm hỏng pin của bạn do sạc quá mức. Một số pin rất cần được được sạc đầy thường xuyên. Để chúng ở mức trống hoặc sạc một trong mỗi phần trong thời gian dài có thể khiến pin nhanh hỏng.

>> Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời hay không?

3.   “Solar ngăn ngừa mất điện”

 

Bạn có thể tạo ra năng lượng điện của riêng mình, vì thế đèn sẽ sáng trong thời gian mất điện, phải không?

 

Thật không may, đó không đúng với các hệ thống năng lượng hòa lưới. Mặc dù nguồn điện xuất phát điểm từ các tấm pin, nó vẫn được lưu trữ trong lưới điện công cộng. Khi mất điện, thì bạn vẫn không sử dụng được.

 

Biện pháp khắc phục cho điều này là một hệ thống hòa lưới có dự trữ. Khi bật Power, nó làm việc như một hệ thống điện lưới bình thường. Trong thời gian mất điện, ngân hàng pin dự phòng sẽ đáp ứng điện để sử dụng.

 

Chi phí có thể cao hơn một chút, nhưng sẽ yên tâm hơn, đặc thù nếu bạn sống ở một địa chỉ có điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc liên tục gặp tình trạng mất điện.

 

4.   Tại sao tôi phải bỏ ra cả đống tiền để đầu tư điện mặt trời

 

Nhiều người nghĩ rằng đầu tư một hệ thống năng lượng mặt trời là quá đắt, vài chục đến hàng trăm triệu. Nhưng nên nhớ rằng hoá đơn dùng điện lưới EVN bán từ doanh nghiệp điện lực cũng không rẻ, và nó ngày dần tăng giá.

 

Thực tế là khi bạn nhìn vào giá trị lâu dài, phần nhiều các hệ thống hòa lưới mang lại giá trị nhanh chóng, hiệu quả kinh tế nhất và thực sự mang lại cho bạn lợi nhuận trong suốt thời gian bảo hành.

Với số tiền bạn đầu tư, bạn thuận tiện ước tính được thời gian hoàn vốn, nó chỉ là vài năm so với vòng đời của hệ thống trên 25 năm.

 

Nếu tính trung bình được mất từ đầu tư điện mặt trời, khi bỏ ra một số vốn nhỏ mà hoà vốn nhanh trong 5 năm, khi sử dụng lâu dài trong 25 năm mà không phải phụ thuộc vào quá nhiều điện lưới, cũng giá biểu đồ giá điện thứ bậc của EVN, cả lợi nhuận từ đầu tư nữa thì bạn hãy có quyết định riêng mình.

5.   Khi chưa sẵn sàng và chưa rõ một kế hoạch

Chúng tôi đã đưa ra một thực tế rằng phần nhiều các tấm pin được bảo hành trong 10 năm. Đó là một khoảng thời gian dài để chúng ta có thể an tâm

Khi bắt đầu lập kế hoạch, bạn đều nghĩ về những gì họ cần ở hiện tại, mà không nghĩ về nhu cầu của họ sẽ bùng nổ làm thế nào trong tương lai.

Bạn muốn thiết kế hệ thống điện mặt trời công suất bao nhiêu?

Điều bạn mong muốn hiện tại và tài chính của bạn chỉ cho phép là bao nhiêu, và khả năng đầu tư lâu dài của bạn là bao nhiêu, dù có thể hệ 3kW đáp ứng đủ dùng, nhưng lâu dài thì hệ 5kW mới phù hợp thì sao?.

Điều đúng sẽ xảy ra khi bạn có con, thi công một xưởng mới hoặc mua một chiếc thiết bị, xe điện cần sạc? Lúc đó, bạn sẽ bắt đầu tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ kỹ hơn về mai sau khi chúng ta bắt đầu lập có kế hoạch để thi công lắp đặt hệ thống.

Một số điều cần suy nghĩ:

Bạn có không gian để mở rộng hệ thống nếu cần thêm? Ví dụ, giả dụ hệ đã chỉ chiếm toàn bộ mái nhà của bạn, điều gì xảy ra khi bạn có nhu cầu mở rộng thêm bằng cách thêm nhiều tấm pin nhưng không có nơi nào để đặt chúng?

 

Hệ thống của chúng ta có phong cách thiết kế để có thể mở rộng hay oversize?

 

Bạn tự hỏi rằng: “Tôi đã lắp hệ 5kW rồi, nhưng tôi muốn thêm tới hệ 10kW”. Nên nhớ rằng bộ biến tần Inverter đều có mức giới hạn. Biến tần trung tâm có giới hạn về số lượng tấm pin mà chúng có thể hỗ trợ, do đó, việc mở rộng không dễ làm như chỉ cần thêm tấm pin.

 

Micro-inverters là một chọn lọc hoàn hảo để tạo điều kiện mở rộng cho các hệ thống hòa lưới. Chúng hoạt động trên cơ sở một-một: mỗi tấm được ghép nối với biến tần Micro của chính nó. Khi bạn có nhu cầu thêm vào, chỉ cần ghép nối một biến tần / 1 tấm và gắn chúng vào hệ của bạn

 

Đối với các hệ thống độc lập, chúng ta cũng nên suy nghĩ cẩn thận về kích cỡ pin lưu trữ, Tùy thuộc vào loại pin và tuổi, có thể chẳng thể nâng cấp ngân hàng pin hiện tại: pin lithium có thể được mở rộng, nhưng pin axit chì có khả năng sẽ bị hạn chế để tăng dung lượng lưu trữ.

Nguyên nhân? Khi chúng ta thêm pin axit chì mới vào ngân hàng cũ, pin mới sẽ hấp thụ các đặc tính của pin cũ. Các pin mới về căn bản là bị lão hóa sớm.

Pin lithium thì khác, nó có một mạch tích hợp kiểm soát, Pin cũ độc lập với pin mới, chính vì như thế chúng ta không gặp phải vấn đề tương tự.

 

6.   Tại sao lại cần một đơn vị chuyên môn chứ điện mặt trời dễ lắp mà

 

Để đảm bảo mọi thứ của hệ thống điện mặt trời đi vào hoạt động ổn định, Bạn nên tham khảo qua đơn vị chuyên môn về ngành điện mặt trời.

 

Họ cung cấp một biện pháp toàn bộ trong một để thiết kế hệ thống của bạn, cung cấp các thiết bị và thi công lắp đặt chúng. Bạn sẽ nhận được sản phẩm đã đi vào hoạt động nhanh chóng, nhưng sẽ có chi phí cao:

 

Như đã nói trên, nó sẽ không quá cao vì nó có khả năng hoàn vốn nhanh. Bên cạnh đó Các nhà thi công lắp đặt năng lượng mặt trời lớn cần tính phí để chi trả cho quảng cáo, tiền thuê văn phòng, bảo hiểm, lao động và các chi phí khác cần thiết để vận hành đơn vị của họ ở qui mô quốc gia.

 

Một hệ thống điện mặt trời  có vòng đời 25 năm phải đi theo bảo hành, chăm sóc khách hàng, theo dõi sản lượng, có trách nhiệm với quý khách sau khi bán hàng suốt quãng thời gian 25 năm. Một đơn vị có thể trường tồn bán hàng là do họ dám cam đoan và chịu mọi rủi ro về chi phí sau bán hàng, chấp nhận đền bù, thực hiện mọi chính sách đơn vị đã ký trong hợp đồng.

 

 

 

 

7.   Làm thế nào để tránh những sai lầm tốn kém khi thi công lắp đặt hệ thống?

 

Bạn không tự lắp đặt, chỉ cần điện thoại với chúng tôi, chúng sẽ điện thoại giải đáp chọn gói thi công lắp đặt phù hợp.

Tại sao chúng ta làm theo cách này? vì đã có chúng tôi chịu trách nhiệm cho việc thiết kế đúng cách. Nếu chúng tôi bán các hệ thống có các bộ phận không tương thích, không chắc chắn chúng tôi có khả năng sẽ bị mất uy tin, và trong khi chúng phải bảo dưỡng hệ thống đến 12 năm.

Chúng tôi còn đảm nhận việc kích thước, lập kế hoạch, đo lường, khắc phục sự thiếu hiệu quả, kiểm tra các đề nghị điện áp, cung cấp sơ đồ nối dây và làm bất cứ điều gì khác để chắc chắn hệ thống chúng ta thi công lắp đặt sẽ hoạt động hiệu quả.

 

Lời khuyên của chúng tôi: trước khi chọn lọc khoản đầu tư lớn đó, chúng ta hãy tham khảo, nhờ tư vấn, báo giá. Những nhà thầu thi công lắp đặt điện mặt trời có kinh nghiệm có thể giúp chúng ta nắm bắt những thông báo đúng đắn, tránh một số sai lầm có thể gây tốn kém trước khi nó quá muộn.

 

 

Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong ngành điện mặt trời tại Miền Nam, Trường Long Solar tự hào với nhiều giải thưởng và thành tích trong ngành, các dự án điện mặt trời được hoà lưới và điện lan toả muôn nơi là niềm vui của kỹ sư của Trường Long.

 

Khi bạn cần lắp điện mặt trời và được tư vấn chi tiết hãy liên hệ Trường Long Solar ngay: 0886999788

 

TRƯỜNG LONG SOLAR – ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU NGÀNH ĐIỆN MẶT TRỜI

 

Hơn 14 năm kinh nghiệm, TRƯỜNG LONG SOLAR  tự hào là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp các sản phẩm chất lượng cùng nhiều giải pháp phát triển Điện năng lượng mặt trời tối ưu tại thị trường Việt Nam với:

⏺ CANADIAN SOLAR – Tấm pin năng lượng mặt trời tối tân nhất

⏺ SOLIS – Thương hiệu được ưa chuộng trên 80 quốc gia

⏺ SMA – Công nghệ cao từ Đức, chất lượng vượt trội

⏺ SUNGROW – Inverter cao cấp cho phân khúc dự án đến 110kW

 

📞 Gọi 0886 999 788 để được tư vấn miễn phí về các dòng sản phẩm, giải pháp cũng như nhu cầu về chính sách đại lý, thi công, lắp đặt, bảo hành từ các kỹ sư TRƯỜNG LONG SOLAR.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0886999788
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes

DMCA.com Protection Status