Lợi ích và hạn chế của điện mặt trời - Điện mặt trời Trường Long Solar

Lợi ích và hạn chế của điện mặt trời

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Điện mặt trời được quan tâm trong thời gian gần đây, từ mạng xã hội đến các trang website của công ty lắp đặt điện mặt trời. Nhằm mong muốn được chia sẻ một số kiến thức về điện mặt trời và cũng để mọi người qua tâm có thêm góc nhìn về ưu điểm và nhược điểm, và ra quyết định đầu tư điện mặt trời sau này. Đây là kết quả.

Lợi ích:

 1. Điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch, sản sinh điện từ năng lượng mặt trời và không thải khí Carbon, giảm hiệu ứng nhà kính.
 2. Giải pháp thay thế và giảm phụ thuộc vào năng lượng hoá thạch như dầu, than.
 3. Là nguồn năng lượng tái tạo xanh của tương lai nên sử dụng độc lập, ổn định từ ngày này sang ngày khác, ngay cả khi trời nhiều mây vẫn tạo ra lượng điện nhất định
 4. Đầu tư lâu dài có thu được lợi nhuận thay vì phải trả tiền điện hàng tháng.
 5. Hầu như không cần tốn thêm chi phí tốn kém để bảo trì hệ thống, các tấm pin rất dễ vệ sinh và hoạt động ổn định trên 30 năm.
 6. Tạo ra việc làm mới trong ngành sản xuất tấm pin và thiết bị ngành điện mặt trời, đơn vị lắp đặt, …và phát triển kinh tế của mảng năng lượng.
 7. Điện phát từ những tấm pin dư có thể hoà vào lưới điện quốc gia và có thêm khoản tiết kiệm từ bán điện.
 8. Nguồn năng lượng điện sản sinh từ các tấm Pin đáp ứng đủ lượng điện sử dụng cho thiết bị gia đình và văn phòng.
 9. Lắp đặt dễ dàng, hệ giàn khung được lắp áp mái, mái tôn, mái ngói của toà nhà.
 10. Đối với hệ độc lập sử dụng ắc quy lưu trữ, được dùng vào ban đêm, đặc biệt là khu vực không kéo được điện lưới như hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng quân sự đặc biệt.
 11. Điện mặt trời được chính phủ khuyến khích và có nhiều ưu đãi, thủ tục hoà lưới dễ dàng, giải quyết một phần khủng hoảng năng lượng quốc gia.
 12. Điện mặt trời an toàn hơn mô hình phát điện truyền thống: thuỷ điện, nhiệt điện, điện hạt nhân.
 13. Hiệu suất của hệ thống tấm pin (PV Panel) ngày càng được tăng lên và cải thiện, và giá thành đầu tư ngày càng giảm thiểu.
 14. Không cần đào rảnh ngăn đập, phá hoại rừng, và xử lý chất thải như các mô hình điện truyền thống.

Hạn chế:

 1. Chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao từ vật tư : tấm pin NLMT, bộ Inverter, và các thiết bị khác, chi phí lắp đặt, thời gian hoà vốn tương đối dài từ 4.5-5 năm (tuy nhiên, về hiện tại thì chi phí này đã thấp hơn đáng kể nếu so sánh với 10 trước, trong tương lai gần, chi phí này sẽ giảm xuống đáng kể, điện mặt trời ngày càng khả thi hơn).
 2. Về đêm, hệ thống điện mặt trời sẽ không phát điện vì vậy sử dụng điện lưới đối với hệ hoà lưới và ắc quy đối với hệ lưu trữ
 3. Những ngày nhiều mây lượng điện sẽ tạo ra ít hơn, 
 4. Phụ thuộc vào vị trí địa lý và mùa của năm mà lượng điện tạo ra từ tấm Pin tạo ra sẽ khác nhau, các khu vực có số giờ nắng ít thì điện mặt trời cũng sản sinh ra điện ít.

Trên đây là một số ưu điểm và nhược điểm của năng lượng mặt trời. Công nghệ sản xuất tấm pin và thiết bị tiếp tục phát triển, hiệu suất ngày càng được tăng lên, giá thì ngày càng giảm xuống theo nhu cầu thị trường. Bạn nghĩ như thể nào trong những năm sắp tới, hoặc là lắp đặt điện mặt trời và chuẩn bị một con heo đất thật to để bỏ vào khoản tiết kiệm khủng lồ, hoặc là phải trả hoá đơn điện hàng tháng. Đồng ý, bạn thấy phù hợp với gia đình mình trong những năm tới, thì chần chừ gì nữa, hãy gọi cho chúng tôi ngay Hotline: 𝟎𝟖𝟖 𝟔𝟗𝟗𝟗 𝟕𝟖𝟖 . 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0886999788
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes

DMCA.com Protection Status