Hướng dẫn thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy đối với điện mặt trời của Chính Phủ - Điện mặt trời Trường Long Solar

Hướng dẫn thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy đối với điện mặt trời của Chính Phủ

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Vừa qua, Cục Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy (Bộ Công an) vừa ban hành văn bản hướng dẫn công tác thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy đối với nhà máy điện mặt trời và hệ thống điện mặt trời mái nhà. Do đó, khi dự án điện mặt trời được phê duyệt các chủ đầu tư phải vượt qua thẩm duyệt để đi đến tiến hành thi công, cùng xem xét chi tiết nhé.

Cụ thể, các hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà của công trình thuộc danh mục dự án, công trình do cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) thẩm duyệt thiết kế về PCCC như khu chế xuất, khu công nghiệp, học viện, trường đại học, bảo tàng, cảng hàng không… (trong Phụ lục 4, Nghị định số 79/2014/NĐ-CP) phải được thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Riêng đối với các công trình không thuộc danh mục phụ lục trên không phải thẩm duyệt thiết kế về PCCC, nhưng phải được hướng dẫn, khuyến cáo thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn về PCCC. Theo Cục Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, các tấm pin dạng phim mỏng thường chứa nhiều thành phần có khả năng bắt cháy cao hơn so với tấm pin dạng tinh thể, do đó, người dân, doanh nghiệp nên sử dụng tấm pin dạng tinh thể.

Xem thêm: Trường Long Solar ưu tiên dùng các tấm pin cao cấp Mono đơn tinh thể Canadian Solar, Trina Solar, JA Solar thực hiện các dự án.

Còn về bố trí thiết bị, Cục Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy khuyến cáo: Các tấm pin lắp đặt trên mái phải được chia thành các nhóm, dãy, với kích thước không quá 40×40 mét cho mỗi nhóm, khoảng cách giữa 2 nhóm không được nhỏ hơn 1,5 mét. Đặc biệt là không bố trí tấm pin trong phạm vi 3 mét xung quanh lối ra các mái qua các buồng thang bộ và không được lắp đặt tấm pin trên các mái làm bằng vật liệu cháy, hoặc có vật liệu hoàn thiện là chất cháy.

Theo TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tải về Nghị định số 79/2014/NĐ-CP: Nghi-dinh-79-2014-ND-CP_TRUONGLONGSOLAR

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0886999788
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes

DMCA.com Protection Status