Giải pháp điện mặt trời cho nhà Văn Phòng - Điện mặt trời Trường Long Solar

Giải pháp điện mặt trời cho nhà Văn Phòng

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

 

 Mô hình điện mặt trời trên mái nhà (áp mái) mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội: Nhà nước giảm tiền đầu tư nhà máy điện, trạm biến áp, đường dây; Các công ty điện lực giảm quá tải và sự cố điện. Hơn thế nữa, lắp điện mặt trời trên sân thường khoảng trống trên các toàn nhà văn phòng là giải pháp được đánh giá cao nhất áp dụng điện mặt trời. Sau khi lắp đặt các tòa nhà văn phòng, ngoài lợi ích giảm tiền điện mà còn nâng cao hình ảnh của tòa nhà và làm mát hơn, xanh hơn, hiện đại hơn.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là gì?

 • Là hệ thống dùng các tấm Pin năng lượng mặt trời PV sẽ lắp đặt ở vị trí phù hợp đểhấp thụ ánh nắng mặt trời, tạo ra dòng điện 1 chiều DC, dòng điện này được nạp vào bộ biến tần Inverter chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều AC cùng pha và tần số, cung cấp cho nhu cầu sử dụng trong tòa nhà văn phòng
 • Lượng điện cung cấp trực tiếp vào hệ thống điện trong nhà và cấp ngược ra tải điện lưới quốc gia, khi lượng điện từ Pin năng lượng mặt trời phát ra dư dùng.
 • Ngược lại, nếu hệ thống phát không đủ dùng thì sẽ lấy điện lưới bù vào và hệ thống sẽ ngắt điện khi điện lưới bị mất. Tránh sự cố khi hệ thống Tấm Pin năng lượng mặt trời phát ngược lên lưới gây nguy hiểm cho người bảo trì hệ thống điện lưới.

 

Ngoài điện mặt trời lắp mái cho hộ gia đình vốn đã khá phổ biến thì điện mặt trời còn đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp do có nhiều ưu điểm, như giảm đáng kể chi phí tiền điện giá cao ban ngày, làm mát cho mái văn phòng hay mái tôn nhà xưởng, làm cho nguồn điện ổn định hơn, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp với người dùng…

 

Một hệ thống điện mặt trời hóa lưới tòa nhà văn phòng gồm

Tấm pin mặt trời (solar panel)

Trường Long Solar ưu tiên lựa chọn các thương hiệu sản xuất tấm pin cao cấp nhất trong đó, Canadian Solar và JA Solar được ưu tiên cả. Các hệ thống điện mặt trời lắp đặt gần đây sử dụng tấm Canadian Solar 445W hoặc JA Solar 445W, được đánh giá là có hiệu suất cao và chịu được khí hậu ở Việt Nam

Sử dụng loại này giúp Doanh nghiệp bạn tối ưu hóa ngân sách. Càng ít tấm pin thì giảm được về chi phí về linh kiện như dây cáp, số lượng ray, thậm chí là cả chi phí bảo trì.

Biến tần Inverter hòa lưới

Điện được tạo ra từ hệ thống pin mặt trời là dòng DC, do đó các biến tần này là thiết bị đóng vai trò biến đổi nguồn điện DC thành điện xoay chiều để sử dụng.

Thông thường chúng ta sẽ chọn công suất của Inverter tương đương với công suất đầu ra của hệ thống.

 

Phụ kiện và Khung

Bao gồm Khung nhôm Sắt mạ kẽm góp phần quan trọng trong hệ thống, nó nâng đỡ và tạo vững chắc cho các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái. Phần phụ kiện Jack MC4 và các bát đỡ giúp kết nối các vật tư lại với nhau để làm nên một hệ thống hoàn hảo nhất.

 

BÁO GIÁ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI VĂN PHÒNG

 • Hệ thống công suất trung bình từ 20kW-50kW: Tổng chi phí là từ 15-17tr/kW
 • Hệ thống công suất trung bình từ 50kW-100kW: Tổng chi phí là từ 14tr/kW
 • Hệ thống cao cấp từ 100kW-150kW: Tổng chi phí từ 13tr/kW

Vật tư: Canadian Solar 445W hoặc JA Solar 445W , bộ biến tần Inverter Solis

Bảo hành: 30 năm hiệu suất trên 80% và 12 năm vật lý chính hãng tấm pin, và 5 năm chính hãng đối với Inverter.

Tận dụng các mái văn phòng doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị để lắp điện mặt trời

Giải pháp phù hợp nhất với các doanh nghiệp này là lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoà lưới – giảm trực tiếp tiền điện sử dụng vào ban ngày. Ngoại trừ các siêu thị có diện tích mái khá lớn thì phần lớn mái toà nhà văn phòng có diện tích chỉ từ vài trăm m2 trở lại, trong khi lượng điện tiêu thụ thì rất lớn, đặc biệt là điện tiêu thụ cho hệ thống điều hoà.

– Chọn công suất phù hợp: hiện nay với 7m2 diện tích sẽ lắp được một đơn vị công suất là 1kWp (kilo watt peak). 1kWp sẽ sản xuất được 1kWh điện vào 1 giờ nắng chuẩn, như vậy sẽ sản xuất được trung bình 4-5kWh điện mỗi ngày. Mái nhà văn phòng có diện tích khoảng 210m2 sẽ lắp được khoảng 30kWp, mỗi ngày sản xuất được từ 120 – 150kWh điện, mỗi tháng sẽ tiết kiệm được 3.600 – 4.500kWh điện, tương đương 10 đến 13 triệu tiền điện cho công ty.

– Suất đầu tư: tùy thuộc vào chất lượng thi công hệ thống và thiết bị, cũng như chế độ bảo hành của các nhà cung cấp, chi phí đầu tư điện mặt trời hoà lưới hoàn chỉnh có giá từ 15-19 triệu đồng cho 1kWp, như vậy một doanh nghiệp đầu tư 50kWp sẽ bỏ ra một khoản chi phí khoảng từ 800 triệu đồng trọn gói.

– Thời gian hoàn vốn: do giá điện cho văn phòng là giá điện kinh doanh, mức giá hiện nay đã gồm VAT trung bình là trên 3.000đ cho 1kWh điện ban ngày do có thời gian cao điểm giá lên tới 4.251đ, nên thời gian hoàn vốn rất nhanh, chỉ khoảng 4-6 năm. Xem biểu giá điện mới nhất 2020 như dưới đây cho giá điện kinh doanh:

Giá điện Kinh doanh

TT Nhóm đối tượng khách hàng Giá bán điện
(đồng/kWh)
1 Cấp điện áp từ 22 kV trở lên
a) Giờ bình thường 2.442
b) Giờ thấp điểm 1.361
c) Giờ cao điểm 4.251
2 Cấp điện áp từ 6 kV đến dưới 22 kV
a) Giờ bình thường 2.629
b) Giờ thấp điểm 1.547
c) Giờ cao điểm 4.400
3 Cấp điện áp dưới 6 kV
a) Giờ bình thường 2.666
b) Giờ thấp điểm 1.622
c) Giờ cao điểm 4.587

Ngoài ra, các toà nhà văn phòng cũng có thể tham khảo thêm kết hợp hệ thống dự trữ cho một số nhu cầu thiết yếu hoặc an ninh khi có sự cố mất điện lưới xảy ra. Khoản chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu dự trữ lớn hay nhỏ.

Quy trình đăng ký và ký hợp đồng bán điện với EVN

1. Đăng ký nhu cầu lắp đặt dự án năng lượng mặt trời

2. Điện lực (EVN) khảo sát và thỏa thuận đấu nối (kiểm tra vị trí có đáp ứng đấu nối vào lưới không).

3. Đầu tư lắp đặt điện mặt trời.

4. Gửi hồ sơ đề nghị bán điện từ dự án điện mặt trời mái nhà

5. Điện lực (EVN) kiểm tra thông số kỹ thuật của dự án xem đủ điều kiện nối lưới chưa, có cần khắc phục gì không?

6. Điện lực lắp đặt công tơ 2 chiều và ký hợp đồng mua bán điện với chủ đầu tư

7. Chỉ số điện bán được hàng tháng sẽ được EVN ghi nhận và chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của chủ đầu tư

TRƯỜNG LONG Solar cung cấp những gì?

 • Chúng tôi cung cấp trọn gói các hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm vật tư, thiết bị, nhân công triển khai hoàn thiện và hỗ trợ thủ tục đăng ký, ký kết hợp đồng mua bán điện với điện lực cho quý chủ đầu tư
 • Hỗ trơ thủ tục vay vốn ngân hàng Techcombank/ OCB Bank/ HD Bank với lãi suất ưu đãi và nhiều chương trình ưu đãi khi thực hiện trong năm 2020
 • Trường Long Solar sử dụng pin Canadian Solar/ Ja Solar 445W cho các hệ thống năng lượng cung cấp. Dòng pin tinh thể Mono hiệu suất cao từ thương hiệu của Canadian Solar/ Ja Solar
 • Inverter Solis và Canadian hòa lưới có kết nối với app trên điện thoại di động để theo dõi hiệu suất sản xuất điện
 • Khung hàn áp mái chắc chắn
 • Ngoài bảo hành vật lý cho tấm pin 12 năm Trường Long Solar còn bảo hành hiệu suất lên tới 25 năm. Cam đoan số lượng điện sản xuất được theo đúng thông số. Từ 85% trở lên
 • Chế độ bảo hành của chúng tôi được liên kết và bảo hộ bởi các đơn vị lắp đặt tới phân phối và nhà sản xuất. Quý khách hàng luôn có thể yên tâm về hệ thống năng lượng mặt trời của mình sẽ luôn được theo dõi.

LỢI ÍCH ĐẠT ĐƯỢC KHI LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI TRÊN MÁI VĂN PHÒNG

– Tiết kiệm hàng chục triệu đồng với năng lượng mặt trời

Nhu cầu điện của các doanh nghiệp đang tăng lên từng ngày bởi sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Hệ thống điều hòa và các máy tính hoạt động cũng như các thiết bị khác làm gia tăng tiền điện của tòa nhà lên.

Theo một nghiên cứu gần đây, việc cài đặt các tấm pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam có thể cung cấp năng lượng trung bình, sản lượng từ 300-500kWh đủ để trung bình một văn phòng hoạt động hiệu quả.. Ngoài ra, tuổi thọ trung bình của một tấm pin mặt trời sau khi được lắp đặt có thể tồn tại lên đến 25 năm. Do đó, khi kết thúc vòng đời của hệ thống điện năng lượng mặt trời, chúng đã có thể tiết kiệm cho chúng ta hơn 2 thập kỷ với khoảng tiền không nhỏ đúng không ạ.

 • Giảm ô nhiễm

Than, khí đốt và xăng dầu đang là những nguồn tác nhân chính gây tổn hại mạnh mẽ đến “sức khỏe” môi trường sống của chúng ta. Và một khi môi trường sống không lành mạnh sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe con người, động vật và thực vật.

 • Tòa nhà mát mẻ hơn

Việc lắp đặt điện mặt trời sẽ giảm lượng bức xạ vào các tấm kinh văn phòng, điều hòa nhiệt độ của mái, nhờ vậy mà hệ thống được mát mẻ và văn phòng giảm lượng điện điều hòa hơn.  Hơn nữa, Việc sử dụng năng lượng mặt trời sẽ không chỉ giảm bớt áp lực từ việc khai thác quá mức các nhiên liệu hóa thạch mà còn có thể đảm bảo cung cấp đủ nguồn năng lượng sạch, không ô nhiễm cho nhu cầu của mọi người trên thế giới.

 

Liên hệ báo giá: Bộ phận CSKH 088 6999 788 –  cskh.sale@truonglongsolar.com

Hình ăn lắp đặt

 

 

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0886999788
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes

DMCA.com Protection Status