CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 VỚI NHIỀU THẮNG LỢI ĐIỆN MẶT TRỜI - Điện mặt trời Trường Long Solar

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 VỚI NHIỀU THẮNG LỢI ĐIỆN MẶT TRỜI

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

MỘT NĂM 2020 VUI BUỒN CÙNG ĐIỆN MẶT TRỜI

Năm 2020, là một năm thành công của các dự án điện mặt trời áp mái, cả dân dụng, áp mái thương mại và dự án nhà máy điện Solar Farm. Hiện cả nước có 83.000 dự án Điện mặt trời áp mái ,công suất lắp đặt trên 4.700MW. Tổng sản lượng phát điện lên lưới từ điện mặt trời mái nhà lũy kế đến nay đã đạt hơn 1,1 tỷ kWh. Sở dĩ có sự tăng vọt về đầu tư ĐMTAM trong thời gian qua là do các cơ chế chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam, đặc biệt là Quyết định 13 của Thủ tướng Chính phủ quy định giá mua điện của Nhà nước (chưa bao gồm thuế VAT) áp dụng trong năm 2020 là 1.940 đồng/kWh. Quyết định này sẽ hết hiệu lực từ ngày 31/12/2020.

Hiện Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công thương) đang nghiên cứu các mô hình, quy mô, giá mua bán cho từng loại hình điện mặt trời mái nhà để sớm báo cáo Bộ Công Thương phê duyệt cho năm 2021.

Bên cạnh đó, Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng hệ thống mà quan trọng hơn hết là đánh giá kỹ thuật tấm pin năng lượng mặt trời và bộ biến tần vẫn chưa thống nhất. Theo đại diện Bộ Công Thương, hiện đã có 16 tiêu chuẩn quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành liên quan đến lĩnh vực điện mặt trời nói chung. Tuy nhiên, với hai thành phần chính là tấm pin và bộ biến tần thì đang thiếu bộ tiêu chuẩn đầy đủ dẫn đến việc thị trường xuất hiện những tấm pin năng lượng mặt trời kém chất lượng. “Hiện các Cơ quan quản lý nhà nước và EVN cũng chưa có tiêu chuẩn tham chiếu để xem tấm pin nào đạt chất lượng hay không. Mỗi đơn vị lắp đặt lại lựa chọn các thiết bị khác nhau, không cùng tiêu chuẩn chất lượng nên tính cạnh tranh về giá khá khốc liệt.

Trong khi chờ Việt Nam ban hành bộ tiêu chuẩn quốc gia đầy đủ về tiêu chuẩn dự án điện mặt trời áp mái, TrườngLong Solar  xác định sử dụng bộ tiêu chuẩn cao nhất của các hãng sản xuất lớn trên thế giới như Tấm pin năng lượng mặt trời Canadian Solar, Trina Solar, Longi Solar, JA Solar và SUNERGY; đối với bộ biến tần gồm có biến tần GOODWE và SOLIS” – ông Giang Vân Long – GĐ Thường trực Trường Long Solar cho biết.

Các dự án điện mặt trời của Trường Long Solar vào cuối tháng 12/2020, đang chạy đua nước rút hoàn thành đấu lưới. Theo thông tin từ các Công ty Điện lực trực thuộc EVN HO CHI MINH  sẽ thực hiện chốt danh sách các hệ thống Điệnmặt trời mái nhà (đã hoàn thành lắp đặt toàn phần hoặc một phần hệ thống) vào vận hành thương mại đến thời điểm 24h00 ngày 31/12/2020. Đối với các hệ thống Điện mặt trời mái nhà vào vận hành một phần hệ thống đến thời điểm 24h00 ngày 31/12/2020, các Công ty Điện lực sẽ lập biên bản xác nhận với chủ đầu tư về quy mô công suất của phần hệ thống đã vào vận hành.

Do đó, các Công ty Điện lực sẽ dừng tiếp nhận, giải quyết các yêu cầu về đấu nối và ký hợp đồng mua bán điện từ các hệ thống Điện mặt trời mái nhà phát triển sau ngày 31/12/2020 cho đến khi có hướng dẫn mới của cơ quan có thẩm quyền. Đối với các công trình Điện mặt trời áp mái phát triển sau ngày 31/12/2020, các đơn vị Điện lực sẽ không ghi nhận điện năng phát lên lưới và không mua điện khi chưa có Quyết định mới của Thủ tướng Chính phủ. Điều này gây ra một số khó khăn với các khách hàng tiềm năng của Trường Long Solar và đối tác.

 

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP CỦA NĂM 2020

Mong rằng, năm mới 2021, Chính phủ sẽ có phương án và quyết định giá điện cùng chính sách ưu đãi thu hút nhà đầu tư hơn nữa.

Năm 2020 là một năm tương đối khó khăn đối với hầu hết chúng ta, đại dịch không những tàn phá sức khoẻ của chúng ta và nền kinh tế, mà còn ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống. Một trong những điều đó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta ngay cả khi cơn ác mộng này này kết thúc. Tuy vậy, chúng ta không nên xem nhẹ. Chúng ta tiếp tục giữ sự tự tin và niềm hy vọng, kiên trì vào một năm mới tràn đầy tươi sáng hơn. Năm sắp tới có rất nhiều hy vọng của mọi người và sự khởi đầu của một thập kỷ mới dường như chưa bao giờ hứa hẹn hơn thế.

Chuẩn bị bước vào năm 2021, tốt nhất hãy khép lại những nỗi buồn xa xăm của 2021 vào cái hộp nhỏ, chào mừng niềm vui mới, hy vọng mới và tràn trề hạnh phúc. Mặc dù, giãn cách xã hội vẫn còn thi hành trên một số nơi trên thế giới, tiếng chuông năm 2021 sắp được ngân lên sẽ khác hơn trước đậy. Vì vậy, những bạn bè, đồng nghiệp và khách hàng cách nhau hàng ngàn cây số vẫn thấy rõ dù qua webcam hay trò chuyện trên zalo, facebook, Chúng ta cùng gửi đến nhau lời chúc an lành

 

Chúc bạn một năm mới tràn đầy niềm vui, tiếng cười và những kỷ niệm khó quên với một người bạn khó quên! Chúc mừng năm mới!

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0886999788
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes

DMCA.com Protection Status