Cách kết nối và vận hành hệ thống điện mặt trời 5KW với Inverter Ginlong Solis 5kW-1P - Điện mặt trời Trường Long Solar

Cách kết nối và vận hành hệ thống điện mặt trời 5KW với Inverter Ginlong Solis 5kW-1P

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nhằm đảm bảo an toàn cho kỹ thuật viên và thợ lắp đặt hệ thống điện mặt trời, các kỹ thuật và thợ phải tuân thủ an toàn điện, đào tào thực hành an toàn, và mang các thiết bị bảo hộ, đặt an toàn là trên hết. Bài viết dưới đây, tóm tắt các điểm lưu ý để bạn đọc quan tâm có thêm kiến thức trong quá trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời được an toàn hơn. Hệ thống điện mặt trời 5kW sẽ góp phần dùng điện xanh, bảo vệ môi trường, cùng lắp đặt bạn nhé.

1. Cách kết nối các tấm Pin mặt trời:

  • Luôn đảm bảo rằng các tấm pin được cố định chắc chắn để đảm bảo an toàn.
  • Kiểm tra kĩ các tấm pin trước và sau khi lắp đặt có bị lỗi gì không (nứt, vỡ,…).
  • Sau khi đã cố định và kiểm tra chắc chắn các tấm pin an toàn, không có dấu hiệu hư xước, chuẩn theo đúng thiết kế, Các Kỹ thuật viên của Trường Long Solar  bắt đầu kết nối dây của từng tấm pin theo bản vẽ chi tiết. Theo nguyên tắc mắc nối tiếp, cực âm của tấm pin thứ nhất sẽ kết nối thông qua jack MC4 với cực dương của tấm pin thứ 2, tương tự vậy cực âm của tấm pin năng lượng mặt trời thứ 2 sẽ kết nối với cực dương của tấm pin thứ 3, kết nối tuần tự vậy cho đủ số lượng tấm pin như mình đã tính toán trước cho thích hợp với hệ, sau cùng ta sẽ ra được cực dương của tấm 1 và cực âm còn lại của tấm pin cuối cùng của chuỗi. Lưu ý: các đầu kết nối MC4 phải được gắn chắc chắn với nhau để không bị nước mưa rơi vào.
  • Hai cực đó ta sẽ nối với đường dây DC để kéo vào nơi lắp đặt để kết nối vào CB DC (CB phải để ở chế độ OFF để đảm bảo an toàn khi lắp đặt) và kết nối với inverter.
  • Hai cực âm dương của chuỗi PV được truyền tải xuống qua dây dẫn DC chuyên dụng kết nối vào hai đầu vào của CB DC, từ CB DC ta nối tiếp đến inverter cũng bằng dây dẫn DC chuyên dụng, phải đảm bảo rằng hai cực của PV phải kết nối đúng cực với inverter, nếu sai khi đóng điện có thể làm chảy, hư hỏng inverter, trường hợp này hãng sẽ không chấp nhận bảo hành cho khách hàng vì đó là lỗi do thì công lắp đặt không phải do lỗi sản phẩm. Với các hệ có nhiều chuỗi ta cũng làm tương tự như vậy, mỗi chuỗi ta cho qua một CB DC để điều khiển và kiểm tra dễ dàng.
  • Đối với các hệ lớn ta nên tích hợp thêm SPD ( bộ chống sét lan truyền) để giúp hệ thống được bảo vệ an toàn khi có sự cố do thời tiết gây ra.
Sử dụng Jack MC4 Chuẩn cao cấp chuyên dụng SUNTREE để hệ thống tấm pin được kết nối an toàn

Lưu ý: nên lựa chọn SPD có chất lượng tốt để sử dụng, trên thị trường có rất nhiều loại SPD không rõ nguồn gốc sau khi lắp đặt một thời gian tự động hư làm hư hỏng luôn cả inverter của mình. Vì vậy, Trường Long Solar, đề xuất sử dụng loại thiết bị đóng cắt SPD của SUNTREE để thực hiện và lắp đặt.

 

2. Cách kết nối inverter với điện lưới:

– Kiểm tra đường dây truyền tải từ công tơ điện đến nơi lắp đặt để kết nối với inverter. Đảm bảo đường dây đúng chuẩn để truyền tải điện năng theo công suất mà hệ điện mặt trời sinh ra và tải trong gia đình.
– Ta có thể kéo một đường dẫn riêng để kết nối thẳng từ inverter đến công tơ điện của mình, để không ảnh hưởng đến đường điện truyền tải trong nhà trước đó.
– Từ đường dây truyền tải điện lưới đến inverter ta cho kết nối qua một CB AC rồi từ CB AC (CB phải để ở chế độ OFF để đảm bảo an toàn khi lắp đặt) ta mới kết nối với inverter. Giúp cho việc tắt mở, bảo trì bảo dưỡng sau này dễ dàng mà không ảnh hưởng đến lưới điện trong nhà.

– Với cấu tạo có khớp nối nó sẽ giúp USB wifi gắn chặt vào inverter, luôn đảm bảo kết nối của thiết bị giám sát này với inverter.
– Chiều gắn của nó sẽ hướng mặt có đèn hiển thị trạng thái ra bên ngoài.
– Sau khi đã gắn vào inverter, ta dùng app shinephone trên điện thoại smartphone để add USB wifi này vào để giám sát hệ thống từ xa. Kết nối thành công ta sẽ thấy đèn led báo trạng thái sẽ là màu xanh dương.

– Như vậy là ta có thể giám sát và nhận mọi thông tin của hệ thống về smartphone hoặc máy tính của mình. Dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới với internet ta có thể giám sát được hệ thống của mình.

 

Một ngày làm việc của các Thợ của Trường Long Solar

Sơ đồ đấu nối hệ thống:

Sơ đồ đấu nối hệ thống điện mặt trời hòa lưới 5kw
Sơ đồ đấu nối hệ thống điện mặt trời hòa lưới 5kw

Lưu ý: Đảm bảo rằng Inverter luôn được nối tiếp địa. Trình tự tắt mở hệ thống:

  • Mở: CB DC → Switch DC trên inverter → CB AC
  • Tắt: CB AC → Switch DC trên inverter → CB DC
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0886999788
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes

DMCA.com Protection Status