Bạn cần bao nhiêu tấm pin năng lượng mặt trời và lắp hệ công suất bao nhiêu? - Điện mặt trời Trường Long Solar

Bạn cần bao nhiêu tấm pin năng lượng mặt trời và lắp hệ công suất bao nhiêu?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Để xác định được bạn cần lắp đặt trên mái nhà bao nhiêu tấm pin, bạn cần phải trả lời câu hỏi trước tiên là nhu cầu dùng điện hiện tại và trong tương lai như thế nào? Bạn có muốn giảm thiểu đáng kể lượng khí thải nhà kính CO2 hay không? Bạn có muốn nhận thêm nhiều tiền từ bán điện do đầu tư lắp điện mặt trời hay không? Bạn thực sự muốn tiếp kiệm tiền nhiều nhất có thể chứ? Đó là những câu hỏi xuất hiện khi bạn muốn lắp đặt điện mặt trời, hầu hết mọi người mong muốn tiết kiệm tiền và chi phí điện hàng tháng trong khi muốn giảm bớt gánh nặng từ chính nguồn điện quốc giá ảnh hưởng môi trường: nhiệt điện (thì gây ô nhiễm), thuỷ điện (phá rừng và lũ lụt), điện hạt nhân (nguy hiểm khôn lường),…

 

Bạn cần công suất hệ thống điện mặt trời là bao nhiêu?

Để tính toán số lượng tấm pin năng lượng mặt trời cần thiết, bạn cần theo hướng dẫn sau:

  • Lượng điện bạn cần dùng cho gia đình là bao nhiêu?
  • Mái nhà bạn có diện tích tối thiểu là bao nhiêu?
  • Lượng bức xạ một ngày tại khu vực của bạn trung bình là bao nhiêu?
  • Loại tấm pin nào bạn muốn quan tâm? Mono hay Poly
  • Chỗ bạn có đấu nối điện lực 2 chiều được không?

Thực sự, để trả lời các câu hỏi trên thì thực là khó khăn cho bạn khi mới tìm hiểu, một câu trả lời đơn giản cho câu hỏi “Cần bao nhiêu tấm pin để lắp nhà tôi?” là tư vấn riêng dành cho bạn bởi các chuyên gia điện mặt trời của Trường Long Solar, họ sẵn sàng trả lời bất kỳ các câu hỏi nào, là miễn phí, và đến tận ngôi nhà bạn để khảo sát và tư vấn kỹ hơn cho bạn. Dịch vụ của Trường Long Solar ưu tiên khách hàng là số 1.

 

Để xác định nhu cầu năng lượng trung bình của ngôi nhà của bạn, hãy xem các hóa đơn tiền điện trước đây. Từ đó, bạn có thể tính toán số điện cần lắp hay số lượng tấm pin mặt trời bạn cần bằng cách nhân nhu cầu năng lượng hàng giờ của hộ gia đình với số giờ ánh sáng mặt trời cao điểm cho khu vực của bạn và chia cho công suất của tấm pin. Sử dụng, ví dụ nhà bạn đang có hoá đơn trung bình là 700kW điện thì (700kW*4.5h / 450W), trong đó  số giờ nắng là 4.5h và tấm pin lắp đặt là Canadian Solar 450W hoặc JA SOlar 450W, bạn sẽ chọn hệ thống 5kW. Lưu ý rằng mái nhà của bạn nhận được bao nhiêu ánh sáng mặt trời và các yếu tố như kích thước mái nhà và dung lượng pin cũng sẽ tính đến.

 

Bạn đang dùng bao nhiêu kí điện vậy?

Nhìn vào xem hoá đơn điện trung bình bạn dùng bao nhiêu kí điện vậy? Trên hoá đơn, thường ở phần giữa sẽ trình bày số điện dùng trong 1 tháng của gia đình bạn. Cụ thể như trong hình:

 

Xem xét một ngôi nhà dùng điện mức trung bình khoảng từ 400-600kWh trong 1 tháng, và ngôi nhà lớn như : Biệt Thự, Nhà mặt phố, chung cư, v.v thì nhu cầu dùng điện tối thiểu từ 900-1300 kWh/ tháng. Vì vậy, xem xét trung bình khoảng tiêu thụ là 30kWh/ngày.

Sau khi xác định nhu cầu dùng điện hiện tại và mức tiêu thụ trong tương lai thì chúng ta mới đưa ra lượng tấm pin cần thiết. Thông thường, người dân sẽ chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời có công suất từ 5kW-10kW thì số lượng tấm pin cần thiết từ 16 tấm đến 24 tấm (tấm pin Canadian Solar 450W hoặc JA SOLAR 450W)

Một điều cực kỳ quan trọng là các tấm pin năng lượng mặt trời không hoạt động hết mức công suất tại tất cả thời điểm. Tuỳ thuộc vào vị trí, thời tiết  cũng các yếu tố khác mà thay đổi mà mức sản lượng của hệ thống sẽ suy giảm. Vì vậy các chuyên gia của Trường Long Solar đề xuất mức dùng tối thiểu 1 ngày từ 25%, để đảm bảo hệ thống thiết kế đủ dùng cho gia đình bạn.

Số giờ nắng tại khu vực bạn lắp đặt khoảng bao nhiêu?

Số giờ nắng tại khu vực của bạn sẽ lắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ quyết định trực tiếp đến lượng điện mà hệ thống sản sinh cho nhu cầu cầu của bạn. Ví dụ như, nếu bạn sống tại TP.HCM, có số giờ nắng cao (4.5h) hơn khu vực miền Bắc (số giờ nắng trung bình là 4h). Vì vậy, khu vực miền Trung và Tây Nam Bộ, rất thuận lợi để lắp điện mặt trời áp mái. Đặc biệt, tại TP.HCM, nhà dân đã lắp đặt nhiều hệ thống điện mặt trời hơn khi chính sách của Chính phủ thông qua giá FIT-2. Và hệ thống điện mặt trời có công suất từ 5kW-10kW thường được lựa chọn lắp đặt hơn, bởi vì chi phí phải chăng và lợi nhuận lớn từ bán điện trong 20 năm.

 

 Điều gì ảnh hưởng đến hiệu suất tấm pin?

Điều gì gây ra sự khác biết của chất lượng của các tấm pin. Không phải các tấm pin đều giống nhau, chúng khác nhau bởi công nghệ, thiết kế, và độc quyền của nhà sản xuất. Các tấm pin hiện nay có công suất từ 300W đến 500W. Các tấm pin được đánh giá cao bởi hiệu suất (hiệu quả chuyển đổi năng lượng mặt trời thành dòng điện), và công nghệ cells tấm pin.

Ví dụ, Các cells pin của Sunport Power không busbars, hạn chế được hiện tượng đổ bóng, tăng hiệu suất chuyển đổi và giảm sự hấp thụ. Hơn nữa, các tấm pin dòng Half-cell hiện nay như Canadian Solar, Trina Solar và JA Solar có hiệu suất chuyển đổi cao và sử dụng công nghệ chia đôi tấm pin, do đó hạn chế sự ảnh hưởng của hiện tượng đổ bóng, giảm trở kháng và tăng độ bền do và đập và ăn mòn.

Nhằm xác định tấm pin nào phù hợp với lựa chọn của bạn. Bạn phải ưu tiên các sản phầm pin của các nhà sản xuất đứng đầu thị trường như: QCELLS, Trina Solar, Canadian Solar hoặc JA SOLAR, với thời gian bảo hành từ 10-12 năm , bảo hành hiệu suất đến năm thứ 30 đạt trên 80%. Trung bình với nhu cầu thường dùng của hộ gia đình từ 5kW với 16 tấm pin Canadian Solar 445W hoặc hệ thống điện mặt trời 10kW với 24 tấm pin Canadian Solar 445W.

Nên chọn tấm pin kích thước như thế nào?

 

Nếu mái nhà hoặc ban công của bạn có kích thước tương đối nhỏ, và không gian không quá rộng, việc chọn các tấm pin có kích thước vừa đủ như tấm pin Trina Solar 410W hoặc Sunport Power 320W, cao cấp chọn QCells 350W sẽ hợp lý nhất. Việc tấm pin có công suất cao đồng nghĩa với kích thước lớn hơn và nặng hơn. Nhưng hiệu quả chuyển đổi tấm pin và hiếu suất hoạt động sẽ quyết định chất lượng. Nhưng với các ngôi nhà lớn, hoặc kích thước trống trải nhiều như các ngôi nhà ở nông thôn: Đồng Tháp, AN Giang, Sóc Trăng, Bình Định và các khu vực Tây Nguyên, lựa chọn tấm pin có công suất cao từ 445W trở lên như: Canadian Solar 450W hoặc Trina Solar 450W sẽ là hiệu quả kinh tế nhất.

 

Biết được câu trả lời cho các câu hỏi trên sẽ cho bạn ý tưởng về số lượng tấm pin lý tưởng cho nhu cầu phát điện của bạn – hoặc ít nhất là một phạm vi thực tế. Tiếp theo, một người lắp đặt chuyên nghiệp cần đánh giá kiến trúc mái nhà của bạn, góc nhìn của mặt trời và các yếu tố khác để xem liệu bạn có thể sắp xếp đúng số lượng tấm trên mái nhà để đạt được mục tiêu sản xuất năng lượng hàng ngày hay không.

Bạn cũng nên xem xét đến lợi nhuận ROI cho hệ thống năng lượng mặt trời của mình. Lợi ích ròng ROI là cách công ty điện EVN của bạn ghi công bạn vì đã tạo ra năng lượng mặt trời dư thừa khi mặt trời chiếu sáng và sau đó cho phép bạn rút ra từ những khoản tín dụng đó khi bạn sử dụng lưới điện thông thường vào ban đêm, nếu bạn không có hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời. Vì vậy, lắp điện mặt trời là phương án hiệu quả, giảm chi phí điện hàng tháng và tạo lợi nhuận lâu dài. GỌI NGAY TRƯỜNG LONG SOLAR để được tư vấn nhé.

 

 

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0886999788
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes

DMCA.com Protection Status